Giới Thiệu Chương Trình Đào Tạo Thạc Sĩ Ngành Quản Trị Kinh Doanh Và Các Ngành Khác
05/09/2016

Học vị THẠC SỸ là một bậc đánh giá trình độ học vấn của một người, một văn bằng cao cấp được trao bởi các trường đại học trên toàn thế giới dành cho những người hoàn tất chương trình học sau đại học ở một ngành cụ thể. Người có trình độ thạc sỹ là người có trình độ chuyên ngành vững chắc. Sau khi được học nâng cao và cùng với kinh nghiệm làm việc đã tích lũy được, họ sẽ có thêm kiến thức liên ngành và năng lực thực hiện công tác chuyên môn cũng như nghiên cứu khoa học trong chuyên ngành được đào tạo và giúp cho học viên tốt nghiệp chuẩn bị sẵn sàng cho nghề nghiệp và cơ hội tiến xa trên con đường tương lai.

Đối với các nhà tuyển dụng, chất lượng nguồn nhân lực là tiêu chí hàng đầu, đồng thời họ cũng đặc biệt chú trọng đến khả năng tổ chức quản lý công việc và kiến thức chuyên môn mà người lao động có thể áp dụng vào công việc thực tế. Hơn nữa một tấm bằng Thạc sỹ sẽ giúp CV (Curriculumn Vitae - Bản lý lịch) của bạn trở nên nổi bật hơn rất nhiều và đương nhiên nếu như đơn vị tuyển dụng đặt điều kiện về bằng cấp thì bạn sẽ có cơ hội cao hơn hẳn so với những nhân sự khác.

Tuy nhiên chúng ta sẽ băn khoăn rằng những lợi ích đó có nên để bạn bỏ ra một khoản chi phí và thời gian để học Thạc sỹ hay không? Để trả lời câu hỏi này trước hết chúng ta phải hiểu việc học giống như là một dự án đầu tư, chi phí trước mắt phải bỏ ra nhưng sẽ thu lợi to lớn trong tương lai. Và trong bối cảnh xã hội hoá giáo dục hiện nay có rất nhiều chương trình đào tạo Thạc sỹ để bạn tham khảo và lựa chọn. Tuy nhiên một vấn đề được người học đặc biệt quan tâm là thời gian và chương trình đào tạo cũng như họ sẽ đạt được những gì khi theo học chương trình đào tạo đó.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng: Đào tạo thạc sỹ tại Việt Nam - chất lượng quốc tế

Với mục tiêu giúp người học tiếp cận sâu hơn và rộng hơn với khoa học và kỹ thuật tiên tiến, cũng như cung cấp những kiến thức chuyên môn cao, những kỹ năng khoa học cần thiết khi bước vào môi trường công tác thực tế, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng được biết đến là trường đại học đào tạo đa ngành nghề, môi trường giáo dục uy tín, tin cậy đi đầu trong công nghệ, đón đầu trong xu hướng. Trong đó, Viện đào tạo sau đại học là đơn vị đi đầu của nhà Trường về công tác đào tạo. Viện đã định hướng bảo đảm giáo trình hiện đại kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết với thực tế, bám sát nhu cầu của doanh nghiệp. Chương trình đào tạo Thạc sĩ với mục tiêu nâng cao trình độ, kiến thức chuyên ngành, cũng như nâng cao khả năng quản lý, tư duy sáng tạo. Hiện nay, nhà trường có các chương trình đào tạo Thạc sỹ:

1. Chương trình thạc sỹ ngành Quản trị kinh doanh (mã ngành: 60340102)
Chương trình đào tạo được thiết kế tiên tiến đào tạo kỹ năng thực hành ở mức độ thành thạo để tổ chức, điều hành và quản lý các lĩnh vực quản trị trong môi trường kinh doanh hội nhập quốc tế. Phát triển kiến thức và những kỹ năng cần có để trở thành một nhà quản trị năng động và thành đạt trong môi trường kinh doanh cạnh tranh. Với tấm bằng thạc sỹ người học có thể trở thành các cán bộ giảng dạy, nghiên cứu, chuyên viên cớ trình độ cao, làm việc ở các trường đại học, các cơ quan nghiên cứu, tổ chức, doanh nghiệp trong mọi thành phần kinh tế.

2. Chương trình thạc sỹ ngành Tài chính ngân hàng (mã ngành: 60340201)
Chương trình đào tạo Thạc sỹ ngành Tài chính Ngân hàng được thiết kế linh hoạt, phù hợp mội trường kinh tế trong giai đoạn hội nhập quốc tế.

Chương trình sẽ trang bị cho người học các kiến thức tiên tiến nhất trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng để hoạch định chính sách và xây dựng các chiến lược kinh doanh, các chiến lược về tài chính ngân hàng phù hợp thông lệ quốc tế và khu vực.

Sau khi tốt nghiệp, với học vị Thạc sỹ, người học có thể trở thành các chuyên viên cao cấp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng ở các cơ quan quản lý Nhà nước, các NHTM, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm, các công ty, tập đoàn kinh doanh trong và ngoài nước hoặc trở thành các cán bộ nghiên cứu, giảng dạy chuyên sâu về tài chính, ngân hàng ở bậc Đại học tại các trường trong và ngoài nước và có thể tiếp tục nghiên cứu học tập lên bậc tiến sĩ trong và ngoài nước trong lĩnh vực tài chính ngân hàng hoặc quản trị kinh doanh.

3. Chương trình thạc sỹ ngành Khoa học máy tính (mã ngành: 60480101)
Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng được Bộ Giáo dục & Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo thạc sỹ chuyên ngành Khoa học máy tính (KHMT) năm 2012 đến nay đã đào tạo nhiều chuyên gia đóng góp tích cực vào việc phát triển công nghệ thông tin ở TP.HCM và khu vực phía nam.

Chương trình đào tạo có tham gia giảng dạy của các giáo sư và chuyên gia hàng đầu ngành Khoa Học Máy Tính trong và ngoài nước. Hàng năm, đội ngũ giảng viên của Viện tham gia nghiên cứu khoa học và công bố kết quả nghiên cứu trên nhiều tạp chí chuyên ngành và hội thảo uy tín trong và ngoài nước. Từ năm 2016 chương trình đào tạo Thạc sỹ KHMT năm 2016 được thiết kế học với thời gian rút gọn 03 học kỳ, chương trình học linh hoạt, chuyên sâu theo hướng nghiên cứu ứng dụng đảm bảo sự kế thừa từ chương trình đào tạo bậc đại học giúp học viên dễ dàng thích ứng với học phần trong chương trình học và nghiên cứu.

Tuyển sinh các học viên có bằng tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành Khoa học máy tính và thí sinh các ngành gần được học bổ sung các học phần để có thể đăng ký dự thi.

Có nhiều ưu đãi về môi trường nghiên cứu học tập, ưu đãi học phí cho sinh viên đại học học tiếp lên cao học, học viên ở các địa phương được hỗ trợ tài chính và cơ hội sau tốt nghiệp

Một số hướng nghiên cứu nổi bật:

                        * Xây dựng và phát triển các hệ thống thông minh trong công nghiệp, nông nghiệp, giao thông, y tế...

                        * Các hệ máy học và khai thác dữ liệu lớn (Big Data)

* Các hệ thống bảo đảm an ninh mạng.

                        * Các hệ thống hỗ trợ phát triển thương mại điện tử.

4. Chương trình thạc sỹ ngành Việt Nam học (mã ngành: 60220113)
Ngành Việt Nam học là 1 trong 4 ngành trực thuộc Viện đào tạo Sau đại học trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Ngành Việt Nam học thực hiện nhiệm vụ đào tạo các chuyên gia có trình độ sau đại học về Việt Nam học theo hướng khu vực học và khoa học phát triển liên ngành chất lượng cao trong nước, từng bước khẳng định vị trí của mình trong khu vực hướng đến mục tiêu mở rộng hợp tác quốc tế nhằm góp phần phát huy thế mạnh của Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Bên cạnh đó, làm đầu mối tập hợp và khai thác sức mạnh tổng hợp của đội ngũ cán bộ khoa học trong cả nước. Xây dựng và thực hiện các đề tài nghiên cứu liên ngành về Việt Nam, triển khai ứng dụng khoa học trong việc xây dựng các chương trình, dự án phát triển phục vụ sự nghiệp xây dựng, phát triển cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Tính đến nay, ngành Việt Nam học đã tuyển sinh được 5 khoá cao học Việt Nam học trung bình mỗi khóa có từ 10 đến 25 học viên. Một số học viên đã hoàn thành đề tài luận văn được Hội đồng phản biện đánh giá xuất sắc vì hiệu quả và tính khả thi của công trình nghiên cứu và trở thành những thạc sĩ Việt Nam học đầu tiên của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. 

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo là chuẩn bị cơ sở vật chất hiện đại, thông qua khuôn khổ của việc chỉnh sửa chương trình và mời gọi đội ngũ tham gia giảng dạy là các nhà khoa học uy tín, có chuyên môn cao của cả nước phục vụ công tác đào tạo. Song song đó, tạo mọi điều kiện ưu đãi về chính sách tài chính, linh động thời gian học tập, không gian nghiên cứu nhằm mục đích phục vụ tối đa nhu cầu học tập của học viên.

Đặc biệt, Đại học Quốc tế Hồng Bàng cũng là Đại học tư thục tiên phong tại TP.HCM được giao nhiệm vụ đào tạo Tiến sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

Với chương trình đào tạo Thạc sỹ tại trường, các học viên sẽ tiếp cận với những thử thách đòi hỏi phải có sự quyết tâm và cố gắng không ngừng. Với việc sàng lọc đầu vào có trình độ tương đương nhau, việc học theo nhóm, làm đề tài cạnh tranh năng lực dưới sự định hướng của các giáo sư, tiến sĩ giàu kinh nghiệm sẽ mang lại chất lượng học tập cao nhất, khả năng tư duy vượt trội, kỹ năng ứng dụng tri thức vào công tác một cách nhuần nhuyễn, đáp ứng nhu cầu của đất nước trong giai đoạn phát triển mới.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cam kết trở thành cơ sở đào tạo và nghiên cứu có uy tín, nơi mang đến cho người học cơ hội tốt nhất để phát huy tiềm năng sáng tạo, làm giàu cho bản thân, cho cộng đồng và đất nước.

Chỉ với 1,5 năm hoặc sớm hơn, học viên sẽ đạt được trình độ Thạc sỹ, đây thực sự là cơ hội lớn để nâng cao trinh độ và khả năng cạnh tranh, đáp ứng được như cầu của các đơn vị tuyển dụng trong việc lựa chọn các ứng viên có trình độ cao vào môi trường công tác.

Từ năm học 2016 - 2017, với tầm nhìn và quyết tâm của Ban lãnh đạo mới, Nhà trường sẽ có những bước phát triển nhảy vọt trong đầu tư cơ sở vật chất, con người, phương tiện dạy học với quyết tâm trong một thời gian ngắn đưa trường trở thành điểm sáng trong hệ thống giáo dục đại học của cả nước./.

Từ khóa:
Top